Có thể nói, áo ghi lê phản quang là một phụ kiện quan trọng đối với người lao động, đặc biệt là những người làm các công việc như vệ sinh môi trường, công nhân cơ khí, kỹ sư hóa dầu… Nhờ có dải phản quang được đính kèm trên áo, những người xung quanh sẽ dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của bạn trong khu vực, nhờ đó mà mức độ an toàn lao động cũng sẽ được nâng cao.

Hãy cùng tìm hiểu về những ứng dụng thực tế của chiếc áo này nhé:

1. Áo ghi lê phản quang cho công nhân vệ sinh môi trường

Mỗi sớm thức dậy và khi đặt chân xuống phố, bạn sẽ thấy mọi thứ trông thật tươm tất, sạch sẽ, rác thải xung quanh khu vực đã được dọn sạch từ lúc nào, đó chính là thành quả của những người công nhân vệ sinh môi trường. Có thể nói, đây là một công việc tuy vô cùng vất vả nhưng lại đầy vinh quang.

Do phải thường xuyên làm việc trên đường phố, dòng xe cộ đông đúc chính là mối nguy hại lớn nhất mà họ phải đối mặt. Trong đêm tối, tầm nhìn của các tài xế bị suy giảm nghiêm trọng, do đó nếu không mặc đồng phục công nhân phản quang, những người lao công hoàn toàn có thể bị va phải.
Chính vì vậy, các chuyên gia an toàn đã khuyến cáo rằng, người lao động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường bắt buộc phải mặc áo ghi lê phản quang khi làm việc. Điều này có quan hệ mất thiết đến sự an toàn của người lao động nói riêng, doanh nghiệp nói chung.

2. Áo ghi lê phản quang trong các công xưởng

Nhà xưởng, xí nghiệp là không gian làm việc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, chỉ cần một chút bất cẩn cũng có thể phải trả giá bằng sinh mệnh của người lao động. Chính vì vậy, sự an toàn của công nhân phải là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Ngoài việc trang bị cho nhân công của mình các trang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết như mũ, quần áo, kính, găng tay…, những chiếc áo ghi lê phản quang cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu.

Trong một số trường hợp, nhờ dải phản quang trên áo mà những người công nhân khác sẽ nhận ra đồng nghiệp của mình, các thao tác điều khiển máy móc, công cụ cũng sẽ trở nên chính xác hơn, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn lao động thương tâm có thể xảy ra.

3. Áo ghi lê phản quang trên dàn khoan

Giàn khoan ngoài biển khơi là một môi trường làm việc cực kỳ khắc nghiệt, nơi mà nắng gió thường xuyên là nỗi ám ảnh của những người công nhân làm việc trên giàn. Thế nên, những chiếc áo ghi lê phản quang là thực sự cần thiết để nhận biết lẫn nhau, đồng thời khi có tai nạn xảy ra thì sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

Hiện nay, chi phí cho một chiếc áo như vậy không còn quá lớn, thế nên các doanh nghiệp hãy dành ra một khoản ngân sách nhất định để mang đến sự an toàn, an tâm cho người lao động của mình nhé!