Trước những quy chuẩn nghiêm ngặt đối với đồng phục công nhân, các xưởng may sẽ phải rất kỹ lưỡng trong việc lên thiết kế kiểu dáng, màu sắc, phụ kiện và đặc biệt là chất liệu vải sao cho đạt tiêu chuẩn cao nhất. Vậy đâu là chất liệu vải được các công ty may đồng phục công nhân sử dụng thường xuyên nhất? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vải cotton

Vải cotton hiện là chất liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong lĩnh vực may mặc nói chung, may đồng phục cho công nhân nói riêng. Vải được là chủ yếu từ sợi bông và sẽ được tạo màu bằng một số loại hóa chất an toàn cho người sử dụng. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm mua loại vải này ở hầu hết các cửa hàng chuyên về vải vóc.

cong-ty-may-dong-phuc-cong-nhan-1 Công ty may đồng phục công nhân

Ưu điểm lớn nhất của chất liệu vải này là chúng tuy dày nhưng lại rất mịn và mát, đồng thời có thể dùng để may thành những bộ trang phục đa dạng về kiểu dáng, phong cách. Một ưu điểm khác khiến chúng được các công ty may đồng phục ưa chuộng là khả năng co giãn, thấm hút mồ hôi rất tốt sẽ mang đến sự thoải mái tối đa cho người mặc trong quá trình làm việc. Tất nhiên, vải cũng có nhược điểm là dễ nhàu nát và xù lông.

Vải kaki

Đây cũng là một loại vải khá được ưa chuộng bởi các công ty may đồng phục công nhân, khi sở hữu những đặc tính nổi bật như cứng cáp, dày dặn, ít nhăn, khả năng giữ màu cực tốt và có thể mang lại sự thoải mái cho người mặc trong thời gian dài.
Có hai loại vải kaki chính nhất đang được sử dụng để may đồng phục là kaki co giãn và không co giãn. Tùy vào môi trường làm việc, cường độ hoạt động, lĩnh vực kinh doanh… mà những bộ trang phục bằng vải kaki sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với người dùng.

Vải kate

Tuy không phổ biến bằng nhưng đây cũng là chất liệu vải được người dùng đánh giá cao về sự thoải mái. Vải có những đặc tính chính như mềm, mịn, độ thấm hút cao, không bị nhăn hay dễ hỏng khi giặt… Nhìn chung, đây cũng sẽ là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc đối với các doanh nghiệp cần may đồng phục công nhân.

cong-ty-may-dong-phuc-cong-nhan-2 Công ty may đồng phục công nhân

Ngoài những chất liệu vải được đề cập trên đây, các công ty may đồng phục công nhân còn sử dụng khá nhiều chất liệu khác và có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Để được tư vấn lựa chọn một cách chính xác nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp nhé!