Trong lĩnh vực xây dựng, an toàn luôn là yếu tố phải được đặt lên hàng đầu, do đó các trang thiết bị bảo hộ lao động cần phải được đặc biệt quan tâm. Không chỉ trang bị mũ, kính, găng tay, người lao động cũng cần có đồng phục công nhân xây dựng, bởi nó không chỉ là yếu tố phân biệt nhân lực của công ty, mà còn giúp họ bảo vệ cơ thể tốt hơn với các bộ quần áo đồng phục công nhân.

Đồng phục công nhân xây dựng phải đảm bảo

Do tính chất đặc thù của công việc, những người công nhân trong ngành xây dựng thường xuyên phải làm việc ngoài trời dưới điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Không chỉ chịu sự tác động của các yếu tố thời tiết như nắng nóng, mưa dầm, mà khói bụi hay ô nhiễm tiếng ồn cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của họ.

Có thể nói, công trường xây dựng chưa bao giờ là một nơi yên bình và an toàn, do đó để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động, họ cần phải được trang bị những bộ đồng phục công nhân xây dựng có chất lượng, được thiết kế theo đúng các tiêu chuẩn về an toàn lao động để hạn chế đến mức thấp nhất các tổn thương cho cơ thể.

Theo đó, những bộ đồng phục công nhân này phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí quan trọng như thoải mái, tiện lợi và an toàn tối đa. Sở dĩ như vậy là bởi, một bộ quần áo quá gò bó, chật chội hay rộng thùng thình có thể khiến các thao tác trở nên kém chính xác, khiến cho nguy cơ xảy ra tai nạn lao động tăng cao.

Đâu là mẫu đồng phục công nhân xây dựng phù hợp nhất?

Theo chia sẻ của một số của hàng cung cấp quần áo bảo hộ lao động, mẫu đồng phục công nhân được ưa chuộng nhất hiện nay sẽ được thiết kế với tay áo dài hoặc ngắn tùy thích, form áo rộng, kết hợp cổ áo bẻ được làm đơn giản và kín đáo, giúp che chắn những vị trí dễ bị tổn thương trên cơ thể. Chiếc áo này sẽ đi kèm với quần có ống rộng hoặc suông.

Về chất liệu, vải kaki là sự lựa chọn tối ưu hơn cả cho những bộ đồng phục công nhân xây dựng, bởi loại vải này có độ dày cao hơn hẳn so với các loại khác. Kaki Thành Công, kaki 65/35 hay kaki Việt Nam là những loại vải được các xưởng may đồng phục ưa chuộng hơn cả, bởi chúng có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, đồng thời có thể tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người mặc, rất thích hợp cho những không gian như công trường xây dựng.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu đơn vị may đồng phục công nhân xây dựng trang trí thêm một số chi tiết như logo, dải phát quang… để tăng khả năng nhận diện, tạo sự nổi bật và chuyên nghiệp trong mắt đối tác của mình.