Không cần phải nói thì hầu như ai trong chúng ta cũng hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của những bộ đồng phục học sinh. Đó không chỉ là cách để phân biệt các trường với nhau, mà còn là một nét văn hóa rất riêng của mỗi cơ sở đào tạo. Trong vài năm trở lại đây, với lối suy nghĩ ngày càng tích cực hơn, nhiều trường đã trang bị cho học sinh của mình những bộ quần áo trẻ trung, hợp mốt hơn.

Đồng phục học sinh hiện đại

Đã từ rất lâu rồi, các thế hệ học sinh – sinh viên Việt Nam gắn liền với hình ảnh gọn gàng, lịch thiệp trong bộ đồ âu hay áo dài truyền thống của dân tộc. Nếu ai đó cố ý thay đổi, nó sẽ ngay lập tức bị lên án vì đi ngược lại với truyền thống lâu đời của nền giáo dục.

Tuy nhiên, theo thời gian thì mọi thứ đã có sự thay đổi rõ rệt, giờ đây rất nhiều trường đã bắt đầu chuyển đổi suy nghĩ và đặt may cho học sinh của mình những bộ váy, áo đậm chất thời trang. Thậm chí, có không ít bộ trang phục học đường mang dấu ấn của những bản thiết kế đến từ Hàn Quốc.

Điều bất ngờ là, những thay đổi này lại mang đến những chuyển biến đầy tích cực. Các em học sinh giờ đây cảm thấy tự tin hơn hẳn khi đến trường, mỗi em đều có niềm tự hào riêng với mái trường mà mình đang gắn bó. Rõ ràng, đây là một tín hiệu tốt mà các trường nên thực hiện trong thời gian tới.

May đồng phục học sinh

Mặc dù là một trào lưu phù hợp với xu hướng của thời đại, thế nhưng khi đặt may đồng phục học sinh, các trường cũng như các nhà may phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định, để đảm bảo rằng chúng hoàn toàn phù hợp với không gian giáo dục.

Theo đó, các em nam sinh vẫn sẽ mặc những bộ đồ âu nhưng có thể kèm theo một chiếc áo vest để tăng sự sang trọng. Trên áo có thể đính kèm thêm logo của trường để tăng yếu tố nhận diện học sinh. Chắc chắn, khi được khoác bộ trang phục này trên người, các em sẽ cảm thấy vô cùng tự tin và năng động.

Còn với các nữ sinh, váy và áo sơ mi vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Mẫu váy áo đồng phục học sinh đẹp nhất hiện nay là kiểu váy xếp ly, mặc kèm với áo sơ mi trắng có logo hay các dải màu nhận diện. Ngoài ra, có thể kèm theo một chiếc cravat hoặc khăn quàng cổ để tăng thêm sự xinh xắn cho bộ trang phục.

Ngoài ra, một số trường còn có thể dùng áo thun thay thế cho áo sơ mi. Dù sự lựa chọn là gì thì cũng tôn lên sự năng động, trẻ trung và đầy chất teen của thế hệ trẻ Việt Nam.