Ngoài mang đến sự thoải mái, tự tin và cảm giác yên tâm cho người mặc, quần áo đồng phục bảo hộ lao động còn có nhiệm vụ bảo vệ người lao động trước những tai nạn ngoài ý muốn. Chính vì vậy cần được sản xuất đúng theo yêu cầu của công việc và thực hiện tốt vai trò, chức năng. Vậy những yêu cầu đó là gì?  Sử dụng quần áo bảo hộ lao động như thế nào để an toàn nhất?

1. Những yêu cầu của quần áo bảo hộ lao động

Nhìn chung, quần áo đồng phục bảo hộ lao động yêu cầu tính thoải mái để thuận tiện trong quá trình làm việc, vận động và di chuyển. Ngoài ra, tại những khu vực dễ bị tổng thương sẽ được thiết kế dày dặn để tránh thương tổn. Tùy thuộc lĩnh vực, ngành nghề, công việc mà quần áo bảo hộ lao động sử dụng màu sắc và chất liệu phù hợp. Cụ thể như sau:

Quần áo bảo hộ lao động cho cán bộ kỹ thuật

– Chủng loại: Quần áo bảo hộ lao động túi hộp không liền nhau.
– Chất liệu: Những chất liệu có tính chống nóng, thấm hút mồ hôi tốt, dễ giặt phơi và bền bỉ như kaki Nhật, kaki pangrim Hàn Quốc,…
– Thiết kế: Logo và tên công ty in rõ trên áo, nếu yêu cầu đeo thẻ nhân viên thì cần thiết kế thêm túi áo đựng thẻ, tên nhân viên được in trên túi áo và cạp quần để phân biệt, may phản quang trên quần áo để người khác dễ dàng nhìn thấy, tránh va chạm.
– Màu sắc: Ghi sáng, ghi đá, ghi chì,…
– Các vật dụng bảo hộ đi kèm: Mũ nhựa bảo hộ, Kính bảo hộ, găng tay bảo hộ, giày – ủng bảo hộ, áo mưa – áo choàng bảo hộ,…

san-xuat-quan-ao-bao-ho-lao-dong-theo-yeu-cau-1 May quần áo đồng phục bảo hộ lao động giá rẻ

Quần áo bảo hộ lao động cho công nhân

– Chủng loại: Quần áo bảo hộ lao động thường, không liền nhau.
– Chất liệu: Những chất liệu có tính chống nóng, thấm hút mồ hôi tốt, dễ giặt phơi và bền bỉ kaki Nam Định.
– Thiết kế: Logo và tên công ty in rõ trên áo.
– Màu sắc: Ghi chì, màu xanh công nhân,…
– Các vật dụng bảo hộ đi kèm: Mũ nhựa bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay bảo hộ, giày – ủng bảo hộ, ao mưa – áo choàng bảo hộ,…

san-xuat-quan-ao-bao-ho-lao-dong-theo-yeu-cau-2 May quần áo đồng phục bảo hộ lao động giá rẻ

2. Hướng dẫn sử dụng quần áo bảo hộ lao động

Ngoài thiết kế đạt yêu cầu, người mặc cần sử dụng và bảo quản quần áo đồng phục bảo hộ lao động đúng cách để đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc, gia tăng hiệu suất công việc, đồng thời giữ được sự bền bỉ cho bộ trang phục. Để làm được đều này, người lao động cần lưu ý đến những vấn đề sau trong quá trình sử dụng và bảo quản.

– Tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về sử dụng đồng phục bảo hộ lao động. Ví dụ, nếu quần áo bảo hộ lao động được mặc trong môi trường xí nghiệp, nhà máy với nhiều máy móc, thiết bị điện,… thì bộ trang phục phải luôn khô ráo. Bởi nếu bị ẩm ướt thì khi người mặc tiếp xúc với các thiết bị điện thì khả năng bị điện giật là rất cao. Còn đối với những người thường xuyên làm việc trên cao, leo trèo công trình,… thì quần áo đồng phục bảo hộ lao động phải vừa vặn, gọn gàng, không gây vướng víu hay bất tiện nào trong quá trình làm việc.

san-xuat-quan-ao-bao-ho-lao-dong-theo-yeu-cau-3 May quần áo đồng phục bảo hộ lao động giá rẻ

– Màu sắc đồng phục bảo hộ lao động phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực và đặc thù công việc. Không nên chọn những bộ trang phục có màu sắc quá nổi bật vì những gam màu này rất dễ bị bán bản, nhất là trong môi trường làm việc nhiều khói bụi hoặc hóa chất. Ngoài ra, màu sắc nổi bật còn khiến quần áo bảo hộ lao động nhanh củ vì dễ bị phai màu trong quá trình giặt phơi.

Tóm lại, thiết kế và may quần áo đồng phục bảo hộ lao động đạt yêu cầu và sử dụng đúng cách là những điều tối quang trọng mà các doanh nghiệp cần lưu ý để có thể mang đến những bộ trang phục vừa thoải mái, vừa an toàn cho người lao động. Tùy ngành nghề, lĩnh vực mà có thể lựa chọn những bộ trang phục bảo hộ lao động phù hợp.

san-xuat-quan-ao-bao-ho-lao-dong-theo-yeu-cau-4 May quần áo đồng phục bảo hộ lao động giá rẻ

Chúng tôi hiện nhận sản xuất quần áo bảo hộ lao động giá rẻ theo yêu cầu, cam kết mang đến những bộ quần áo bảo hộ chất lượng nhất cho quý doanh nghiệp. Những sản phẩm của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu sử dụng với thiết kế hiện đại, chất liệu vải bền bỉ mà không quá nóng bức hay bí bách, khắc phục sự khó chịu cho người mặc trong điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng.

Đặc biệt, chúng tôi luôn đặt tính an toàn tuyệt đối cho những bộ quần áo bảo hộ lao động, giúp người mặc hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro khi phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như trên cao, dưới hầm sâu, nhiều máy móc, thiết bị, nhiều hóa chất, bụi bẩn,…

Liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được tư vấn thiết kế và cung cấp dịch vụ may quần áo bảo hộ lao động theo yêu cầu chuyên nghiệp, uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi chính là đối tác đáng tin cậy của mọi doanh nghiệp trong việc mang đến những bộ quần áo bảo hộ lao động chất lượng và an toàn, phù hợp với mọi lĩnh vực sản xuất.